Warframe โดยฝีมือการสร้างจาก Digital Extremes


Warframe หรือ ที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อของ นินจาอวกาศ เป็นเกมแนวแอ็คชันไซ-ไฟ ที่ดำเนินแบบมุมมองของบุคคลที่ 3 ในโลกของไซ-ไฟ เกมนี้ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Digital Extremes วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 26 มีนาคม 2013 แม้ว่าในตลาดเกม ณ ปัจจุบันนี้มีเกมในรูปแบบ Sci-fi ออกมามากมาย แต่ Warframe นั้นทำเกมได้ออกมาโดดเด่นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จึงทำให้เป็นที่สนใจของหลาย ๆ คน

ภูมิหลัง ตัวละครในเกมส์ วอร์ เฟรม ที่รูปร่างหน้าตาแปลกๆ ? 

ตังละครนั้น เกิดจากการทดลอง ที่ผิดพลาด ทำให้รูปร่างหน้าตาแปลก เหมือนเอเลี่ยน สิ่งที่สำคัญที่สุดใน นินจาอวกาศก็คือการทำภารกิจ ภารกิจ คือ ฟีเจอร์หลักของเกม ที่เราต้องเล่น
ผู้เล่นต้องทำภารกิจ ต่อสู้กับเหล่าตัวร้ายในอวกาศ และ เดินทางไปทั่วจักรวาลเพื่อหาอาวุธยุทโธปกรณ์ที่สุดจะไฮเทค โดยมียานพาหนะเป็นยานอวกาศ และ ปีกที่ทำให้ตัวละครบินได้
โดยผู้เล่นจะมีชุด นินจาอวกาศ สุดล้ำที่จะใช้เพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ตัวละคนนินจาอวกาศ
มีคู่ต่อสู้เป็นหุ่นยนต์ และ เอเลี่ยนกลาพันธุ์ และ ผู้เล่นจะมี สัตว์เลี้ยงที่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงธรรมดา
แต่เป็นสัตว์เลี้ยงอวกาศ กลายพันธุ์สุดเท่ เป็นคู่หูอีกด้วย

ภารกิจของตัวละคร สอดคล้องกับเรื่องราวในเกมส์

เรื่องราวของ นินจาอวกาศ จะถูกถ่ายทอดผ่านภารกิจต่าง ๆ ที่ผู้เล่นได้รับ ในตอนแรกผู้เล่นจะถูกปลุกให้ตื่น จากการหลับที่ยาวนาน ปานเจ้าหญิงนิทรา โดยเทคโนโลยีแช่แข็ง เพื่อให้ร่างกายคงสภาพ ในเกมจะมีผู้เล่าเรื่องราวชื่อว่า Lotus มาเล่าเกี่ยวกับ นินจาอวกาศ ว่าเป็น Tenno นักรบที่มีปืน และ ดาบเป็นอาวุธประจำตัว เป็นผู้ผดุงความยุติธรรม ให้แก่โลกอวกาศ คอยต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนต์ที่มาร้างความวุ่นวาย ทั้งนี้ยังมีผู้ดูแลยานนามว่า Ordis คอยดูแลยานเรา ให้ก่อนที่เราจะไปสำรวจอวกาศต่อสู้กับวายร้าย สิ่งที่สำคัญในเกมนี้ คือการเล่นไต่อันดับ หรือ ที่เราเรียกว่า แรงค์นั่นเอง ซึ่งสิ่งนี้จะแสดงให้เห็นว่า ผู้เล่นมีความสามารถ ในการเล่นมากน้อยเพียงใด และ อยู่ในระดับใด หาก Rank ผู้เล่นสูง จะทำให้ผู้เล่นสามารถ Unlock ภารกิจหรือไอเทม อาวุธใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นได้

การหาค่าประสบการณ์ หรือ EXP ภายในเกมส์ วอร์เฟรม

และ หากค่าประสบการณ์ ของผู้เล่นเต็มหลอดแล้ว ผู้เล่นต้องเข้าร่วม การประลองทดสอบความสามารถในการแข่งขันเพื่อ Rank ที่สูงขึ้นไปอีก ใน Waframe จะมีอาวุธให้ผู้เล่น เลือกใช้หลาย รูปแบบตามความชอง และ สไตล์ของผู้เล่น อาวุธหลักในเกม จะเป็นปืนจำพวกไรเฟิล ปืนกล ธนู เป็นต้น มีกระทั่งดาวกระจาย ให้เราเลือกใช้ ในความหลากหลายของอาวุธ ทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อในการเล่นเกมนี้ เพราะผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนอาวุธได้เรื่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนั้น ในแต่ละตัวละคร ต่างก็มีเอฟเฟค เวลาต่อสู้ต่างกันไป อย่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวละครเอง ซึ่งจุดนี้ สามารถเรียกคะแนนจากผู้เล่นได้มากเลยทีเดียว

ซึ่งหากท่านใด อยากจะลองเล่นวอร์เฟรม ในตอนนี้ มีเปิดให้เล่นฟรี ในเว็บสตีม หรือ ท่านอาจจะซื้อแบบ แพลตตินั่ม ผ่านทางเว็บไซต์ Offiacial ของเกมส์ ก็ได้ ซึ่งท่านอาจจะลองเล่นฟรี ในสตีมก่อน

write by : buystocksonlin-e.com

credit from : Steam