ใจกลางของสงครามระหว่างผกาฬมิฬ  กับกองกำลังต่อต้นรัฐบาล  ใน Far  Cry  4

Far  Cry  4  จะให้ผู้เล่นรับบทเป็น  AJ  ชายหนุ่มสายเลือดแดนหลังคาโลก  ที่ได้ไปเติบโต  ใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา  และ หลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิต  เขาก็ได้ทำตามคำขอสุดท้ายของแม่  โดยการนำอัฐิของเธอกลับมาลอยที่เคราด   ประเทศบ้านเกิดของพวกเขา  แต่  AJ  ก็ได้ถูกกักตัวไว้โดยผกาฬมิฬ  ผู้ปกครองแห่งประเทศเคราด  โดยที่  AJ  ก็ไม่รู้เลยว่าตัวเขาเองเกี่ยวข้องกับผกาฬมิฬได้อย่างไร  แต่พอรู้ตัวอีกที  AJ  ก็ได้อยู่ในใจกลางของสงครามระหว่างผกาฬมิฬ  กับกองกำลังต่อต้นรัฐบาล  พร้อมกับชื่อของเขาได้ถูกเรียกใหม่  ที่คนพื้นเมือง จะเรียกขานชื่อของเขาว่า  อาเจการ์เลย์

การเล่าเรื่องใน   Far  Cry  4ที่แตกต่างไปจากการเล่าเรื่องในภาคที่แล้ว 

การเล่าเรื่องใน   Far  Cry  4  จะแตกต่างไปจากการเล่าเรื่องในภาคที่แล้ว  และ ไม่ได้เอาระบบตัวเลือกจากภาคที่แล้วมาใช้  ที่จะทำให้ผู้เล่น สามารถเปลี่ยนเรื่องราว  และ ผลลัพธ์ที่ตามมาได้  และ ตัวเกมจะไม่บังคับให้ผู้เล่นไปตามจุดเพียงจุดเดียว เพื่อรับภารกิจดำเนินเรื่องต่อ  และภารกิจที่สำคัญต่อการเดินเรื่อง ก็จะถูกมาร์คไว้ให้ติดตามในมินิแมพ  และ ภารกิจเสริมอื่น ๆ  ก็จะถูกมาร์คไว้ตมแผนที่ใหญ่  ซึ่งมันก็คือระบบเดียวกันในเกม  GTA  ที่จะให้อิสระ ในการเลือกทำภารกิจก่อน  หลังมากกว่าเดิม  และ ปนเรื่องที่มีความขัดแย้งกันตลอดเวลา  ก็จะทำให้ เนื้อเรื่องในภาคนี้ค่อนข้างมีสีสัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว  เรื่องราวในเกม จะไม่ค่อยให้อารมณ์ร่วมกับผู้เล่น  ด้วยการปูเรื่องของตัวละครแต่ละตัว  ก็มักจะมาแบบขาด ๆ  เกิน ๆ  ทำให้ผู้เล่นอาจจะ ไม่ค่อยรู้สึกถึงความสำคัญของเนื้อเรื่องที่ตัวละครเหล่านั้น  ได้นำพามาให้เราเจอ

การนำเสนอในเกมของพวกเขาจะคล้าย ๆ  กัน  เช่น  ระบบของโลกเปิดกว้าง

เหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ ของเกมจาก  UbiSoft  ไปแล้ว  ที่การนำเสนอในเกมของพวกเขาจะคล้าย ๆ  กัน  เช่น  ระบบของโลกเปิดกว้าง  ที่จะต้องขึ้นหอคอยเพื่อเปิดแผนที่  แล้วกลับลงมาโลดแล่นกับมิชชั่นมากมายมหาศาล  ที่รอให้ผู้เล่นได้ใช้เวลาไปกับมันอย่างเพลิดเพลิน  และ มีรูปแบบของการนำเสนอที่ทรงพลัง  และ ดึงให้ผู้เล่นจมดิ่งกับตัวเกมได้อย่างง่ายดาย

การเพิ่มภารกิจให้หลากหลายกว่าเดิม  ตั้งแต่การรับงานทั่ว ๆ  ไป 

และ สำหรับภาคนี้  ก็ได้อัพเกรดรูปแบบเดิม ของมันให้ดีขึ้นไปอีก  ในการเพิ่มภารกิจให้หลากหลายกว่าเดิม  ตั้งแต่การรับงานทั่ว ๆ  ไป  จนถึงเหตุการณ์สุ่มที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ  โดยรูปแบบของภารกิจภาคนี้ ที่ได้เพิ่มเข้ามา  จะมากกว่าที่ผู้เล่นเคยได้เล่นในภาค  3  เกือบเท่าตัว

เกมการเล่นใน ภาคนี้ ดูเผิน ๆ  ก็เหมือนกับว่าไม่มีอะไรต่างไปจากเดิม  ทั้งในระบบเดินยิงทั่วไป  ก็จะมีการยกมาจาก  ภาค  3  เกือบทั้งหมด  แต่สิ่งที่ต่างอย่างชัดเจน  ก็คือระบบของยานพาหนะ  ที่ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธรองในการยิงไประหว่างขับ  อาจจะดูเป็นของใหม่เล็กน้อย  แต่มันจะสามารถทำให้เกมการเล่นต่อเนื่อง  และ ลื่นไหลมากกว่าเดิมเลยทีเดียว

write by : buystocksonlin-e.com

credit from : STEAM