DRAGON QUEST BUILDERS 2 รวม2เกมส์ เข้ากันอย่างลงตัว

เมื่อครั้ง  DRAGON QUEST BUILDERS   เปิดตัวครั้งแรก  ก็สามารถนำเสนอการผสมผสาน  การสร้างสิ่งต่าง ๆ  จาก  Minecraft  เข้ากับ  Mechanic  แบบ  JRPG  ตามสไตล์  DRAGON QUEST   ได้อย่างดี  และใน  DRAGON QUEST BUILDERS 2  ก็ให้ความรู้สึกว่า  ตัวเกมได้ถูกปรับจูนสิ่งต่าง ๆ  ให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น

ตำนานการต่อสู้  ของเหล่านักรบโรโตะ ใน ดราก้อนเดวสท์2

เรื่องราวในภาคนี้  ได้อิงจากเนื้อเรื่องจาก  DRAGON QUEST  2  โดยพูดถึงตำนานการต่อสู้  ของเหล่านักรบโรโตะ  ที่ได้ปราบเทพแห่งการทำลายลงได้  และ อำนาจก็ตกไปอยู่ในการปกครองของจอมมารฮาก้อน  พร้อมจับเหล่านักสร้าง  เพื่อไม่ให้ใครสร้างสรรค์สิ่งใด ๆ  ขึ้นมาได้  ผู้เล่นจะได้ รับบทเป็นนักสร้างฝึกหัด  ที่ถูกจับมาใช้งาน ในกองทัพฮาก้อน  และ เกิดอุบัติเหตุให้ต้องมาลงเอย บนเกาะที่รกร้าง  ผู้เล่นจึงต้องทำการ ฟื้นฟูดินแดนแห่งนี้  ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

Mission    ที่ส่วนใหญ่ จะมาจากการพูดคุย ที่จะมาพร้อมกับคำขอร้อง

การดำเนินเรื่องในเกมนี้  จะเป็นการรับ  Mission    ที่ส่วนใหญ่ จะมาจากการพูดคุย กับเหล่า  NPC  ที่จะมาพร้อมกับคำขอร้อง  ให้สร้างสิ่งต่าง ๆ  โยเรื่องราวก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน  เข้าใจง่าย  หากเทียบกับ  DRAGON QUEST  2

เวอร์ชั่นต้นฉบับ  และ ด้วยจำนวนของเควสหลัก  และ เควสรองที่ มีอยู่มากมาย  บนเกาะต่าง ๆ  ของเกม  ที่ต้องใช้เวลากว่า  50-60  ชั่วโมง  ในโหมดแคมเปญหลัก  ที่ไม่สั้น  และ ไม่ยาวจนเกินไป  กับการผจญภัยที่สนุกสนาน  และ เต็มไปด้วย  Signature  ของ  DRAGON QUEST  มากมาย  สำหรับผู้ที่เติบโตมากับซีรีส์  DRAGON QUEST  นี้

มีกราฟฟิคที่เต็มไปด้วยความสดใส  น่ารัก ในดราก้อน เควสท์ 2

DRAGON QUEST BUILDERS™ 2  มีกราฟฟิคที่เต็มไปด้วยความสดใส  น่ารัก  ทั้งสภาพแวดล้อม ที่มีลักษณะเป็นกล่อง ๆ  แบบ  3D  Pixel  สไตล์  Minecraft  แต่ก็ผสมกับการออกแบบตัวละคร  ที่เป็นเอกลักษณ์ของ  DRAGON QUEST Series  ได้อย่างลงตัว  นอกจากนั้น  ยังสามารถสลับมุมมองระหว่าง  Third  Person  และ  First  Person  ได้อีกด้วย  ในส่วนของซาวด์แทร็คของเกม  ส่วนใหญ่ก็นำมาจากภาคแรก  ที่ยกธีมมาจาก  DRAGON QUEST   ต้นฉบับนั่นเอง

หากผู้เล่นเคยผ่านการเล่น  DRAGON QUEST BUILDER  ภาคแรกมาก่อน  ก็แทบจะไม่ต้องปรับตัวให้เข้า กับภาคใหม่อะไรเลย  แม้ว่าจะมี หลาย ๆ สิ่ง  ที่ถูกปรับเปลี่ยนไป  แต่ส่วนใหญ่  ก็เพื่อทำให้การเล่นสะดวกสบายมากขึ้น  DRAGON QUEST BUILDERS™ คือการผสมเกม  DRAGON QUEST  และ  Minecraft  เข้าด้วยกัน  โดยฉากที่ เป็นแบบ  3D  Pixel  Art  และบรรดาตัวละคร  เหล่ามอนสเตอร์  ที่มีเอกลักษณ์ของ  Dragon  Quest  แต่สิ่งที่แตกต่างจาก  ซีรีส์  Dragon  Quest  ก็คือระบบการต่อสู้  ที่เปลี่ยนมาเป็นแบบ  Hack  and  Slash  ที่ต้องใช้การวางแผนเล็ก ๆ  น้อย ๆ  สำหรับศัตรู แต่ละประเภท  ซึ่งระบบการต่อสู้นั้น  ก็ไม่ค่อยท้าทายผู้เล่นมากเท่าไหร่  ในส่วนนี้จึงทำออกมา ได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร  เมื่อเทียบกับส่วนของการสร้าง  ที่เมื่อเริ่มต้นเกม  ผู้เล่นจะต้องจัดการ กับแคมป์ของเรา  โดยการเอาชนะใจเหล่า  NPC  บนเกาะ  ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ  ตามที่พวกเขาต้องการ  เพื่อแลกกับความเชื่อใจของเหล่า  NPC  นั่นเอง

write by : buystocksonlin-e.com

credit from : Steam